Trường Mầm non Tổ Ong Vàng ở thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) đã triển khai Dự án rau sạch trồng theo mô hình thủy canh, ở đó học sinh được trực tiếp tham gia.

Nhằm cung cấp nguồn rau sạch, giàu chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cho học sinh đồng thời tạo điều kiện để các bé có thể trải nghiệm thực tế cách trồng rau, trường Mầm non Tổ Ong Vàng ở thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) đã triển khai Dự án rau sạch trồng theo mô hình thủy canh. Mô hình không chỉ nhận được sự hưởng ứng từ phía học sinh mà còn được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá cao từ phía phụ huynh.

 

Điều đặc biệt là các loại rau không sử dụng phân thuốc hóa học, đảm bảo an toàn cho trẻ. Đây cũng là vườn rau thủy canh đầu tiên trồng trong nhà lưới trong cơ sở giáo dục mầm non ở tỉnh Đồng Tháp.

Khu vườn được bố trí nhiều khu vực riêng, như khu chuyên trồng rau để cung cấp cho bữa ăn hàng ngày cho trẻ bán trú của trường, khu dành riêng cho giáo viên hướng dẫn trẻ về kỹ thuật trồng và trải nghiệm trồng rau.

Thay vì phải học qua những video, hình vẽ, các bé được học thực tế tại vườn, từ hình dáng, mùi vị của những loại rau cho đến cách trồng và chăm sóc.

 

Tại đây, các bé được tự tay trồng, chăm sóc, chạm trực tiếp vào từng cây rau và đặc biệt là sau giờ học sẽ được thưởng thức từng hương vị của cây rau, từ đó giúp trẻ có thêm sự hiểu biết về thiên nhiên.

Chính cách học này đã giúp trẻ có thêm kiến thức và hào hứng hơn, từ đó phụ huynh cũng an tâm hơn cho sức khỏe của các con.

Được nhà trường dẫn vào tham quan khu vườn rau thủy canh, chị Tăng Yến Phượng- phụ huynh học sinh ở thành phố Sa Đéc nhận xét: “Tôi nghĩ dự án rau sạch học đường này thật sự cần thiết cho con.

Thứ nhất là con được cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ chất, cần thiết phát triển thể chất của các con.

Thứ hai là trẻ con mà mình ép nó học một vấn đề gì đó thì rất khó tiếp thu nhưng lồng ghép những hoạt động thực tế như vầy rất là bổ ích”.

 

Bên cạnh mục tiêu giáo dục thì sức khỏe chính là mục tiêu tiếp theo mà dự án rau sạch đang hướng đến.

Bởi những cây rau được trồng tại đây cũng sẽ là những khẩu phần dinh dưỡng dành cho bé và việc cho bé tiếp xúc trực tiếp với các loại rau cũng sẽ giúp bé thấy gần gũi, thích thú và ăn rau nhiều hơn.

Giàn trồng rau thủy canh giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với chất lượng và mức giá khác nhau

Để mua được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, xuất xứ rõ ràng. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Thủy canh TTN sẽ là một lựa chọn lý tưởng bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn còn vấn đề nào thắc mắc chưa rõ về thông tin sản phẩm bạn có thể gọi cho chúng tôi qua hotline: 0968 503 523 để được hỗ trợ sớm nhất có thể.