Ngày nay, tình trạng thực phẩm bẩn đang là một vấn đề đáng báo động. Và cũng không còn xa lạ khi số lượng lớn rau củ sử dụng chất kích thích, chất tăng trưởng độc hại đang được bán ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở các thành phố lớn

Vì vậy, để nấu được bữa ăn ngon và an toàn thì rất nhiều các gia đình đã lựa chọn giải pháp trồng rau sạch tại nhà. Bởi việc trồng rau sạch tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích

Kiểm soát được nguồn gốc của rau, đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Đảm bảo rau luôn tươi ngon

Tạo không khí trong lành , tươi mát cho không gian sống

Đơn giản, dễ làm, tiết kiệm chi phí

Với từng ấy những lợi ích thì tại sao chúng ta không trồng cho gia đình mình một vườn rau sạch

Nhắc đến trồng cây, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới ĐẤT, nhưng ít ai biết rằng cây chỉ cần 5% dinh dưỡng từ đất và cần đến 95% nước để truyền dẫn, nói cách khác đất chỉ được xem như một phần giá thể giữ cây đứng để quang hợp.

Vậy có thể trồng cây không cần đến ĐẤT, mà chỉ cần NƯỚC???

 

Đó chính là THỦY CANH, hay còn gọi là HYDROPONICS

Trong hydroponics, nước và dung dịch dinh dưỡng làm tất cả công việc giúp cây phát triển … không có đất!

Hiểu đơn giản thủy canh là canh tác với nước. Ở đó việc trồng các loại cây hoàn toàn bằng nước, trong nước được cung cấp các loại ion khoáng hóa và dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất.

Phương pháp trồng rau thủy canh ra đời được đa số các gia đình áp dụng để tự trồng rau sạch ngay trên sân thượng, ban công.

 

Điều kiện để trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh không phải quá khó nhưng bạn cần chú ý chuẩn bị những điều kiện sau để có thể tự tạo một mô hình thủy canh hợp lý và hiệu quả để cho năng suất cao tại nhà.

Lựa chọn vị trí trồng rau thủy canh là quan trọng nhất, sân thượng có mái che là sự lựa chọn lý tưởng, vì rau cần ít nhất từ 6 đến 7 tiếng ánh sáng mỗi ngày để quang hợp nhưng vẫn cần phải được che mưa tránh gió làm loãng dung dịch thủy canh.

Ngoài ra, việc tìm mua được dung dịch dinh dưỡng thủy canh chuyên dụng, chất lượng cũng vô cùng quan trọng, người trồng cũng phải đầu tư chi phí làm giàn trồng và bổ sung dinh dưỡng mỗi tháng.

Giàn trồng rau thủy canh giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với chất lượng và mức giá khác nhau

Để mua được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, xuất xứ rõ ràng. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Thủy canh TTN sẽ là một lựa chọn lý tưởng bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn còn vấn đề nào thắc mắc chưa rõ về thông tin sản phẩm bạn có thể gọi cho chúng tôi qua hotline: 0968 503 523 để được hỗ trợ sớm nhất có thể.